Thế giới

Tên lửa Israel rơi gần sân bay quốc tế của thủ đô Syria

HẢI YẾN - 07:38 26/06/2018
Israel phóng tên lửa Patriot Israel phóng tên lửa Patriot

Không lực Israel đã cố gắng nhằm vào một máy bay Iran đang dỡ hàng tại sân bay quốc tế Damascus.

Đã có những tiếng nổ ở Damascus và các hệ thống phòng không đều chuẩn bị hướng vào mục tiêu.

Tháng trước, Không lực Israel đã tấn công một số mục tiêu ở Syria mà họ cho rằng là một biện pháp đáp trả giữa những cáo buộc Iran đang tăng cường hiện diện quân sự tại Syria.

Những hình ảnh vệ tinh chưa được xác minh một cách độc lập của công ty ImageSat International (ISI) cho thấy một số tổn thất do vụ đánh bom của Israel gây ra tháng trước nhằm vào cái họ cho là các vị trí quân sự của Iran tại Syria.

Hôm Chủ nhật, Không lực Israel thông báo họ đã bắn một tên lửa Patriot vào không phận Syria, nhằm vào một máy bay không người lái đang bay tới từ Syria. “Chúng tôi không cho phép vi phạm không phận của chúng tôi” – Không lực Israel cho nói.

Theo tờ báo Haaretz, trước vụ tấn công trên, người dân ở Upper Galilee, phía bắc Israel đã chứng kiến một vụ nổ và vệt khói bốc lên trên bầu trời.

“Một tên lửa Patriot đã đượcphóng đi nhằm vào phương tiện bay không người lái đang tiếp cận từ Syria. Phương tiện này đã đi khỏi đường biên giới nhưng không bị bắn trúng” – Không lực Israel nói trong một tuyên bố báo chí.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc