Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 22/5/2019 11:32

Tên lửa Israel bắn hạ trực thăng Mi-17 làm 6 quân nhân thiệt mạng

Chiếc máy bay đã thành đống đổ nát.Chiếc máy bay đã thành đống đổ nát.

GD&TĐ - Một tên lửa của Israel được phóng bởi tổ hợp phòng không Spyder đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự Mi-17. Cuộc tấn công trực tiếp đã khiến những người lính trên máy bay trực thăng thiệt mạng, còn chiếc trực thăng bị phá hủy hoàn toàn.

Có thể thấy trong các bức ảnh, tên lửa của Israel đã không để cho các quân nhân trên máy bay trực thăng một cơ hội sống sót. Theo các nhân chứng của vụ việc, ban đầu họ nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó một quả cầu lửa thực sự đã xuất hiện trên bầu trời.

Trước đó, Ấn Độ từ chối xác nhận rằng máy bay trực thăng quân sự của mình bị phá hủy do một vụ bắn tên lửa mà họ nói về một vụ tai nạn máy bay do trục trặc kỹ thuật.

 Một tên lửa của Israel được phóng bởi tổ hợp phòng không Spyder đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự Mi-17.

Tuy nhiên, rõ ràng, chính tên lửa Spyder đã nhầm máy bay trực thăng Mi-17 thành mục tiêu của mình, trong khi mục đích của nó là tấn công các máy bay chiến đấu Pakistan.

Hậu quả là tên lửa phòng không của Israel đã bắn trúng trực thăng Mi-17. Vụ nổ đã khiến 6 người đã thiệt mạng. Theo các báo cáo, 4 sĩ quan điều khiển hệ thống tên lửa phòng không đã bị truy tố trách nhiệm.

Phương Võ
Theo Avia.pro