Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 2/4/2018 10:43

Các lực lượng Yemen:

Tên lửa đạn đạo bắn trúng một căn cứ quân sự A rập xê út

Phía nam thành phố Najran, A rập xê útPhía nam thành phố Najran, A rập xê út

GD&TĐ - Các lực lượng quân đội Yemen tuyên bố bắn một tên lửa đạn đạo trúng căn cứ quân sự của A rập xê út ở gần thành phố biên giới Jizan, cách thủ đô Riyadh gần 1.000km.

Theo một nguồn tin do truyền hình Press TV trích lời, các lực lượng quân đội Yemen tuyên bố bắn thành công tên lửa đạn đạo tự chế Qaher M-2 (Subduer M-2) nhằm vào căn cứ quân sự ở gần thành phố cực nam Jizan.

Hiện không có thông tin về thiệt hại và thương vong sau vụ tấn công này.

Tuy nhiên, A rập xê út cũng tuyên bố một tên lửa đã bị đánh chặn ở một thành phố biên giới của thành phố Najran.

“Tên lửa đa được bắn vào Najran và nhắm vào các khu vực dân cư” – đại tá Turki al-Malki tuyên bố với hãng thông tấn Saudi Press.

“Tên lửa này đã bị đánh chặn thành công và mảnh vỡ rơi xuống các khu vực dân cư, làm một người có quốc tịch Ấn Độ ở đây bị thương nhẹ” – ông nói thêm.

Trước đó ngày 26/3, A rập xê út tuyên bố đã chặn một cuộc tấn công gồm 7 tên lửa đạn đạo. Riyadh cho rằng tất cả 7 tên lửa đều bị đánh chặn thành công. Một video của truyền hình CNN cho thấy các lực lượng A rập xê út đã dùng hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot. Tuy nhiên, một vài video khác lại cho thấy ít nhất một tên lửa đã không bị đánh chặn và phát nổ ở khu vực lân cận Riyadh. Mức độ thiệt hại của việc này hiện chưa rõ.

Được tiết lộ vào năm 2017, tên lửa đạn đạo tầm trung Qaher M-2 là một phiên bản nâng cấp của Qaher 1 – một loại tên lửa đạn đạo do các lực lương Yemen tạo ra bằng cách sửa lại tên lửa đất đối không S75 (SAM) của Nga. Một tên lửa Qaher-M2 được cho là nặng 350kg và có tầm xa 400km – theo trang web SouthFront.org.

Hải Yến
Theo Sputnik