Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/8/2018 16:20

Tên lửa bắn nhầm tại Estonia đã được tìm thấy

Tên lửa bắn nhầm tại Estonia đã được tìm thấy

GD&TĐ - Estonia đã mất một ngày để tìm kiếm vị trí rơi của tên lửa “không đối không” bắn nhầm từ máy bay của Lực lượng không quân Tây Ban Nha hôm 8/8 vừa qua khi bay qua không phận phía Nam của nước này.  

Theo thông tin cho biết may mắn đã không có thương vong xảy ra do vụ bắn nhầm tên lửa này.

Trước đó, hôm thứ 3 vừa qua máy bay tiêm kích thuộc Lực lượng không quân hoàng gia Tây Ban Nha Eurofighter Typhoon 2000 vì một lý do nào đó đã thực hiện phóng tên lửa lớp “không đối không” khi bay qua vùng trời phía nam thuộc lãnh thổ Estonia. Việc phóng tên lửa được thực hiện ở độ cao 6 km với bán kính bay của tên lửa trong vòng 100 km.

Quân đội Estonia đã tổ chức khoang vùng tìm kiếm vị trí rơi của tên lửa với sự trợ giúp của các đơn vị và 3 máy bay trực thăng lớp Robinson của Không quân Estonia. Vào hôm thứ 4 lúc gần về chiều, đã xác định được các mảnh vỡ từ tên lửa ở khu bảo tồn Endla. Theo thông tin cho hay khu vực tên lửa nổ không rộng và không có người thương vong.

Đến thời điểm hiện tại quân đội Estonia vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân dẫn đến việc phóng tên lửa chiến đấu trên không phận của nước này. Nhưng các phi công Tây Ban Nha đã bị đình chỉ khỏi không phận của nước này. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm