Tên lửa “Alder-M” của Ukraine có gì đặc biệt?

ĐỨC VĂN - 12:49 05/04/2019
Tên lửa “Alder-M” của Ukraine có gì đặc biệt?

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov đã báo cáo về các cuộc thử nghiệm của tổ hợp tên lửa Alder-M mới (được hiện đại hóa) tại một cơ sở huấn luyện quân sự ở khu vực Odessa.

Ông cũng cho biết thêm, những tên lửa này có khả năng bắn trúng mục tiêu gần gấp đôi so với những phiên bản trước đó. Điều này được báo cáo trên trang web của Chính phủ Ukraine.

Ông nhớ lại rằng năm ngoái đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Alder mới, được Lực lượng Vũ trang Ukraine thông qua, "tên lửa dẫn đường đã bắn trúng chính xác mục tiêu ở khoảng cách 70 km".

“Tuy nhiên, các nhà thiết kế và công nhân sản xuất của chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ để cải tiến hơn nữa công nghệ tên lửa và hôm nay đã có những thử nghiệm rất quan trọng về tổ hợp Alder-M được hiện đại hóa, những tên lửa mới đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 130 km”, Turchinov nói.

Theo ông, Ukraine dự kiến trong tương lai sẽ hoàn thành việc phát triển một thế hệ tên lửa mới thuộc lớp này có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 200 km.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Bình luận của bạn đọc