Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 21/4/2018 10:35

Tehran cảnh báo Israel: Tay chúng tôi đã ở trên cò súng

Tên lửa đất đối không của IranTên lửa đất đối không của Iran

GD&TĐ - Hôm qua (20/4), một thành viên cao cấp của Lực lượng phòng vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết “tay của Iran đã ở trên cò súng và những tên lửa đã sẵn sàng” tấn công tất cả các căn cứ không quân của Israel sau khi một bản đồ các căn cứ không quân ở Syria được cho là do Iran kiểm soát đã được chia sẻ với truyền thông Israel đầu tuần này.

Trong một bài phát biểu ở Tehran, Chuẩn tướng, Phó tổng tư lệnh IRGC Hossein Salami cảnh báo rằng Israel đang sống “trong miệng rồng” kể từ khi các căn cứ phía bắc và tây Israel “trong tầm ngắm tên lửa của chúng tôi”.

“Đừng tin tưởng vào các căn cứ không quân của các anh. Chúng đã ở trong tầm ngắm” – ông nói và cho biết thêm rằng “cho dù các anh ở đâu trong vùng đất chiếm đóng đều ở dưới tầm ngắm của chúng tôi, từ đông sang tây…”.

Ngày 9/4, máy bay Israel đã bắn vào căn cứ T-4 của Syria mà Moscow, Damascus và Tehran cùng với một số quan chức Mỹ đã khẳng định. Hôm 18/4, tờ Wall Street Journal cho biết đợt không kích trên được tiến hành sau cuộc thảo luận cấp cao nhất giữa liên minh Mỹ - Israel, theo đó Thủ tướng Benjamin Netanyahu trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ra lệnh tấn công.

Theo tờ Wall Street Journal, cuộc tấn công trên nhằm vào các thiết bị phòng không và chương trình máy bay không người lái của Iran. Trong khi đó chính phủ ông Netanyahu đã từ chối bình luận về cuộc tấn công này.

Hải Yến
Theo Sputnik