Tây Ban Nha: Phụ nữ biểu tình đòi quyền bình đẳng

VÂN HUYỀN - 21:00 08/03/2019
Phụ nữ kêu gọi bình đẳng giới trong Ngày Quốc tế Phụ nữ Phụ nữ kêu gọi bình đẳng giới trong Ngày Quốc tế Phụ nữ

Đây là một trong những cuộc biểu tình đầu tiên ở châu Âu nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ; đồng thời thể hiện sự quyết liệt, kêu gọi bình đẳng giới trong ngày này. Trong những năm gần đây, màu tím là sắc màu đặc trưng của những người biểu tình đòi quyền phụ nữ.

Abril Vilatrollol, một sinh viên điện ảnh 21 tuổi có mặt ở quảng trường cho biết: “Một lần nữa, việc biểu tình trong ngày này là rất cần thiết. Bởi lẽ, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong xã hội và cần phải vượt qua. Chúng tôi đang phải sống trong một xã hội gia trưởng”.

Abril cũng nói thêm rằng, đôi khi cô cảm thấy lo sợ cho sự an toàn của chính mình khi về nhà sau những bữa tiệc vào ban đêm và cho rằng có sự phân biệt rõ ràng với phụ nữ trong lĩnh vực điện ảnh.

Dự kiến sẽ có nhiều cuộc biểu tình lớn hơn diễn ra tại Tây Ban Nha trong Ngày Quốc tế Phụ nữ. Bởi lẽ, bất bình đẳng giới đã và đang là vấn đề đáng được quan tâm, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử sắp tới vào ngày 28/4.

Đảng cực hữu Vox đã kêu gọi bãi bỏ bạo lực giới đối với phụ nữ. Mặt khác, Thủ tướng Pedro Sanchez đã coi bình đẳng giới là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và của chiến dịch tái tranh cử.

Theo Vân Huyền
Reuters

Bình luận của bạn đọc