Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/8/2018 20:00

Tây Ban Nha: Hàng trăm người bị thương vì sập cầu tại lễ hội

Hiện trường cây cầu gỗ bị sậpHiện trường cây cầu gỗ bị sập

GD&TĐ - Lối đi bộ làm bằng gỗ tại một nhạc hội bên bờ biển phía Tây Bắc - Tây Ban Nha đột ngột sập xuống vào tối 13/8 khiến hàng trăm người có mặt tại lễ hội bị thương, trong đó có 2 người bị thương ở mức độ nghiêm trọng.

Cho tới nay, chính quyền khu vực Galicia vẫn chưa có báo cáo tử vong nào tại hiện trường, nhưng số lượng người bị thương tại lễ hội O Marisquino ở thị trấn Vigo đã lên tới con số là 316 người.

Chín trong số họ đang ở trong bệnh viện và hai nạn nhân đang được chăm sóc đặc biệt nhưng không có ai ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, theo như tuyên bố đến từ tòa thị chính.

Thị trưởng Abel Caballero của thị trấn Vigo cho biết, đường đi bộ bị sập lúc nửa đêm dài 30 mét và rộng 10 mét.

Trong một công bố khác từ tòa thị chính, Bộ trưởng Cấp thấp về các công trình công cộng Pedro Saura đã phát lệnh điều tra về nguyên nhân gây nên vụ sụp đổ. Những người tham dự nhạc hội cho biết, đám đông đang cuồng nhiệt trước buổi hòa nhạc khi bắt đầu nghe thấy tiếng vỡ vụn của lối đi bộ.

“Chúng tôi đang nhảy theo nhạc lúc nghe thấy 1 tiếng vỡ lạ và mọi thứ đổ sập xuống” - trích lời 1 phụ nữ trao đổi với Đài truyền hình nhà nước RTVE.

Lê Đức (Theo Reuters)

Tin tiêu điểm