Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/7/2019 22:12

Tàu tuần tra Nga đi vào khu vực pháo kích của NATO

 Tàu tuần tra Smetliv của Nga. Tàu tuần tra Smetliv của Nga.

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen của Nga đã bác bỏ tuyên bố của Hải quân Ukraine, cho rằng tàu tuần tra “Smetliv” đã được Nga cử đến khu vực cấm, nơi diễn ra các cuộc tập trận Sea Breeze 2019 của các quốc gia NATO và Ukraine, gây cản trở cho cuộc diễn tập.

Hãng tin Interfax cho biết, tàu tuần tra của Nga chỉ thực hiện nhiệm vụ theo dõi các hành động của nhóm tàu NATO để nhanh chóng ứng phó với các tình huống bất thường, có thể gây ra mối đe dọa đối với các tàu dân sự. Trang tin khẳng định, "Smetliv" đã tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực của luật pháp quốc tế.

Trước đó, lực lượng hải quân Ukraine đã tuyên bố rằng khu trục hạm "Smetliv" của Nga đã tiến vào khu vực kín của cuộc tập trận Sea Breeze, nơi diễn ra các vụ phóng thử tên lửa. Do sự xâm nhập của tàu chiến Nga mà cuộc tập trận đã bị gián đoạn.

Phía Ukraine cho biết, các nỗ lực liên lạc với thủy thủ đoàn tàu tuần tra Nga đã không thành công. Các vụ phóng tên lửa sau đó đã phải dừng lại.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 1/7 ở Biển Đen đã bắt đầu cuộc tập trận chung Sea Breeze 2019. Cuộc tập trận có sự tham gia của 3.000 binh sĩ từ 19 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Anh và Ukraine. Cuộc diễn tập dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 12/7.

Phương Võ
Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm