Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/7/2019 17:30

Tàu trinh sát của Hải quân Pháp tiến vào Biển Đen

Tàu trinh sát Dupuy de Lôme của Pháp.Tàu trinh sát Dupuy de Lôme của Pháp.

GD&TĐ - Theo sau các tàu khu trục của Anh và Canada, một tàu chiến khác của NATO đã tiến vào vùng Biển Đen. Đó là tàu trinh sát Dupuy de Lôme của Hải quân Pháp. 

Trang Bosphorus Observer đã thông báo về điều này sau khi ghi nhận tàu hải quân này đã đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo dữ liệu sơ bộ, con tàu sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân Sea Breeze 2019, diễn ra ngoài khơi Ukraine từ ngày 1/7. Theo ước tính, sẽ có khoảng 30 tàu và 30 máy bay tham gia vào cuộc tập trận này. Các bài tập diễn ra dưới sự chỉ huy của đội tàu chiến Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên tàu trinh sát của Hải quân Pháp di chuyển tới vùng Biển Đen. Trước đó con tàu đã 2 lần ghé thăm khu vực này. Một lần vào năm 2014 và một lần nữa vào năm 2015.

Tàu trinh sát Pháp được thiết kế và chế tạo đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ tình báo điện tử theo chỉ đạo của Tổng cục Tình báo Quân đội Pháp. Nhiệm vụ chính của con tàu này là chặn và phân tích tất cả các loại tín hiệu, bao gồm cả những tín hiệu nhận được qua vệ tinh, tin nhắn e-mail và các cuộc trò chuyện trên điện thoại di động.

Các thiết bị điện tử của tàu bao gồm hai radar điều hướng, trạm thông tin vệ tinh, trạm cảnh báo và nhận dạng radar, tổ hợp tình báo vô tuyến.

Tàu trinh sát Dupuy de Lôme (A759) đã được đưa vào hoạt động từ ngày 23/6/2006.

Lượng giãn nước tối đa của tàu là khoảng 3.600 tấn, chiều dài - 101,75 mét, chiều rộng - 15,85 mét, phần chìm - 4,9 mét. Tốc độ di chuyển của tàu là16 hải lý/h, phạm vi bay là 6300 dặm.

Phi hành đoàn của tàu gồm 108 người (8 sĩ quan và 26 thủy thủ), cùng với đó là 84 chuyên gia. Vũ khí được trang bị trên Dupuy de Lôme gồm hai súng máy Browning M2 cỡ nòng 12,7 mm.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm