Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/10/2018 20:56

Tàu tấn công Iran chạm trán tàu khu trục Anh tại vịnh Ba Tư

Tàu khu trục HMS Dragon của Hải quân Hoàng gia AnhTàu khu trục HMS Dragon của Hải quân Hoàng gia Anh

GD&TĐ - Vụ việc trên xảy ra sau khi Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang, tướng Mohammad Bagheri cam kết hồi tháng 8 rằng những con tàu của “các nước thù địch” sẽ phải chạm trán với Iran khi đi qua eo biển Hormuz.

3 tàu tấn công nhanh của Iran đã chạm trán với tàu khu trục HMS Dragon của Hải quân Hoàng gia Anh khi nó đang hộ tống một nhóm tàu Anh đi qua eo biển Hormuz gần vịnh Ba Tư – hãng tin Telegraph cho biết.

Trong vụ việc này, tàu tốc độ Iran đã chặn đường tàu HMS Dragon và yêu cầu tàu chiến này phải duy trì khoảng cách 0,9 km đối với bến cảng.

Sau khi chỉ huy Michael Carter Quinn của tàu Dragon ra lệnh kéo còi cảnh báo, Hải quân của Lực lượng phòng vệ cách mạng Iran (IRGC) phản ứng lại qua radio rằng họ “ở đó để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và đang có các hoạt động như thường lệ”.

Chỉ huy Quinn nói với hãng tin Telegraph rằng nếu về lâu dài, tàu tấn công Iran không tránh ra một bên thì Dragon sẽ bắn pháo sáng cảnh báo.

Vào cuối tháng 8, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, tướng Mohammed Bagheri nói rằng nhờ hải quân của IRGC, “các nước thù địch đã lo ngại trước khi đi qua eo biển Hormuz”. 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm