Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 14/12/2017 20:11

Tàu ngầm mang 44 thủy thủ của Argentina bị máy bay Anh đuổi?

Tàu ngầm Argentina bị mất tích.Tàu ngầm Argentina bị mất tích.

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Argentina đã bác bỏ thông tin cho rằng một máy bay Hải quân Anh đã đuổi theo một tàu ngầm Argentina khi nó bị mất tích.
 

Jesica Medeina, chị của một trong 44 thủy thủ đoàn bị mất tích là Roberto Daniel Medina, cho rằng cô đã nhận được một tin nhắn “lạ” của em trai nhiều ngày trước khi con tàu gửi thông tin cuối cùng.

Trong tin nhắn Whatsapp, thủy thủ trên nói với cô rằng tàu ARA San Juan đã đi gần tới đảo Falkland và một máy bay trực thăng của Hải quân Hoàng gia đã cố gắng theo sau họ. Anh con nói rằng họ đang trở về nhà: “Vào thứ 2, một trực thăng của Anh đang tìm kiếm bọn em và hôm qua là phía Chile, có rất nhiều việc xảy ra”.

Jesica nói với tờ báo La Gaceta của Argentina rằng “nhiều” gia đình của các thủy thủ mất tích cũng nhận được thông tin từ các thủy thủ nói rằng họ đang chạy trốn khỏi một chiếc trực thăng của Anh vào thời điểm tàu ngầm biến mất.

Cô nói: “Đó là một tin nhắn lạ khi cậu ấy nói với chúng tôi rằng một máy bay trực thăng Anh và một tàu Chile đang đuổi theo họ”.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Argentina cho rằng “câu chuyện này hoàn toàn không đúng sự thật”.

Con tàu San Juan do Đức sản xuất bị mất tích ngày 15/11 ở Nam Đại tây dương khi trên đường trở về căn cứ hải quân ở Mar del Plata.

Các chuyên gia nói rằng 44 thủy thủ trên tàu chỉ có khí oxy đủ thở trong 10 ngày nếu con tàu còn nguyên vẹn dưới biển. Cuộc tìm kiếm con tàu vẫn diễn ra nhưng các quan chức hải quân thừa nhận họ không còn hy vọng về sự sống sót của các thủy thủ.

Hải Yến
Theo Daily Mail