Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 9/7/2018 19:00

Tàu hỏa trật đường ray do sạt lở đất, ít nhất 10 người thiệt mạng

Tàu hỏa trật đường ray do sạt lở đất,  ít nhất 10 người thiệt mạng

GD&TĐ - Mười người thiệt mạng và 73 người bị thương khi tàu hỏa trật bánh khỏi đường ray tại vùng Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/7. Nguyên nhân đến từ sạt lở đất sau 1 cơn mưa lớn, theo các kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, trích dẫn lời của 1 viên chức thuộc Bộ Y tế.

Đoàn tàu chở 362 hành khách và đang trên đường đến Istanbul lúc tai nạn xảy ra, với 5 toa xe đột ngột bị trật bánh, theo tuyên bố từ Bộ Giao thông.

Hình ảnh truyền hình cho thấy, nhiều toa tàu bị lật ngang và các nhân viên cứu hộ đang đi bộ đến khu vực tai nạn. Một trong những người sống sót đang đi bộ dọc theo đường ray ra xa khỏi khu vực tai nạn đã trao đổi với phóng viên của Đài truyền hình CNN và cho biết, anh đã nhìn thấy nhiều hơn 10 thi thể trong vụ tai nạn.

Văn phòng thủ tướng đã đưa ra tuyên bố về 1 chuyến tàu ngoại ô gặp tai nạn do lở đất: “Chúng tôi rất tiếc phải nói rằng đã có nhiều người bị thương và thiệt mạng”.

Thống đốc của thành phố Tekirdag, nơi cách Istanbul khoảng 120km về phía Tây tin rằng cơn mưa lớn chính là nguyên nhân của vụ trật bánh.

Mehmet Ceyland cho biết: “Trực thăng cứu thương của chính phủ đã đến được vị trí tai nạn. Nhiều người bị thương đã đang được di chuyển khỏi đây”.

Văn phòng của Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết, Tổng thống đã nhận được thông tin về vụ việc và gửi lời chia buồn tới gia đình của những người thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc này.

Lê Đức (Theo Reuters)