Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/7/2019 22:39

Tàu chở dầu của Anh bị bắt giữ trên Vịnh Ba Tư

Tình hình trên Vịnh Ba Tư đang ngày một căng thẳng do những hành động trả đũa của Anh và Iran.Tình hình trên Vịnh Ba Tư đang ngày một căng thẳng do những hành động trả đũa của Anh và Iran.

GD&TĐ - Truyền thông Ả Rập dựa trên dịch vụ theo dõi giao thông hàng hải cho biết, một lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Pacific Voyager của Anh trên Vịnh Ba Tư.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tàu chở dầu "Grace 1"của Syria vừa bị quân đội Anh bắt giữ tại khu vực này khi đang vận chuyển dầu từ Iran tới Syria.

Theo các dữ liệu được công bố, hiện tại, tàu chở dầu “Pacific Voyager” của Anh đang được neo đậu cách vùng lãnh hải Iran khoảng vài km. Hướng di chuyển tiếp theo của tàu chở dầu Anh vẫn chưa rõ.

Trước đó, Iran đưa ra tối hậu thư cho Vương quốc Anh. Theo đó, nếu quân đội Anh không trả tự do cho tàu chở dầu Syria, Iran sẽ đóng cửa lối đi qua eo biển Hormuz đối với các tàu Anh.

Hiện tại, cả Anh và Iran đều chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này, tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu tàu chở dầu Pacific Voyager của Anh thực sự bị lực lượng đặc nhiệm Iran bắt giữ thì điều này có thể sẽ làm tình hình ở Trung Đông trở nên căng thẳng.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm