Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/1/2017 15:07

Tàu chiến và máy bay Anh theo sát hàng không mẫu hạm của Nga

Bộ Quốc phòng Anh ngày 25/1 tuyên bố 1 tàu chiến và 3 máy bay Typhoon của Không lực Hoàng gia Anh sẽ theo dõi chặt chẽ hàng không mẫu hạm và các tàu khác của Nga đi qua nước Anh.

Tau chien va may bay Anh theo sat hang khong mau ham cua Nga - Anh 1

Hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Theo Đài BBC, Bộ Quốc phòng Anh ngày 25/1 tuyên bố 1 tàu chiến và 3 máy bay Typhoon của Không lực Hoàng gia Anh sẽ theo dõi chặt chẽ hàng không mẫu hạm và các tàu khác của Nga đi qua nước Anh.

Bộ Quốc phòng Anh cho hay vào lúc 12 giờ 30 giờ Anh ngày 25/1, hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov và các tàu khác của Nga trên đường từ Syria trở về Nga đã tới gần khu vực ngoài khơi Dover thuộc Eo biển Anh.

Tàu khu trục HMS St Albbans của Anh đã xuất phát đến vị trí đội tàu Nga khi các tàu này tới gần vùng lãnh hải của Anh. Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh các tàu Nga sẽ bị "hộ tống trong suốt hành trình."

Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon nói: "Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tàu Đô đốc Kuznetsov khi tàu này trở về Nga."

Tàu Đô đốc Kuznetsov, hàng không mẫu hạm duy nhất của hải quân Nga, được hộ tống bởi tàu tuần dương lớp Kirov, tàu Pyotr Velikiy và 1 tàu lai dắt cứu hộ.

Đội tàu Kuznetsov đã đi qua Eo biển Anh hồi mùa Thu năm ngoái, khi trên đường tới Địa Trung Hải.

Tàu này gia nhập hạm đội gồm khoảng 10 tàu khác ở khu vực ngoài khơi Syria trong thời gian Nga thực hiện chiến dịch quân sự tại Syria./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm