Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/9/2018 16:41

Tàu chiến NATO hướng về bờ biển Syria

Tàu USS Harry S Truman của MỹTàu USS Harry S Truman của Mỹ

GD&TĐ - NATO đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Đông Địa Trung Hải khi Mỹ, Anh và Pháp chuẩn bị tiến hành các đợt tấn công mới chống lại Syria với cái cớ là chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tấn công ở tỉnh Idlib – hãng tin Sputnik cho biết hôm nay (17/9).
 

Các tàu chiến của NATO đang tuần tra tại vùng biển Đông Địa Trung Hải đã di chuyển gần hơn tới bờ biển Syria – giới truyền thông trích lời các trang web giám sát hoạt động hải quân trong khu vực.

Những tàu của NATO đang chạy ngoài bờ biển Syria được cho là bao gồm tàu khu trục Hà Lan De Ruyter, tàu khu trục Canada Ville de Quebec và một tàu tuần dương Hy Lạp là Elli. Thông tin này đã được thuyền trưởng của tàu khu trục Hà Lan cho biết.

Theo các báo cáo trước đó, một tàu ngầm lớp Los Angeles của Mỹ là USS Newport News, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã đi vào biển Địa Trung Hải để tham gia một nhiệm vụ của hải quân Mỹ bao gồm 2 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình và 2 tàu khu trục có tên lửa dẫn đường Arleigh Burke là USS Carney và USS Ross.

Gần đây, quân đội Nga cho biết phiến quân đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học ở Syria và Mỹ có thể dùng đây là lý do cho một cuộc tấn công mới vào Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm