Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/10/2017 10:37

Tàu chiến lớn nhất của Mỹ tại châu Á tới cảng Hàn Quốc

Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald ReaganMẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan

GD&TĐ - Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ đã tới cảng Busan phía nam Hàn Quốc vào ngày 21/10 sau một tuần tập trận, khiến tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục tăng cao.
 

Mỹ đã tiến hành những cuộc tập trận quy mô lớn trong khu vực cùng với Hàn Quốc để “tăng cường phòng vệ kết hợp” chống lại mối đe dọa Triều Tiên – quan chức quân đội Mỹ Marc Dalton cho biết.

Tàu chiến USS Ronald Reagan nặng 100.000 tấn đã tham gia vào những cuộc tập trận lớn bắt đầu từ ngày 15/10 và kết thúc vào ngày 20/10 cùng với chiến đâu cơ, trực thăng, tàu hải quân, tàu ngầm.

Hoạt động trên càng làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng và trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du chính thức đầu tiên tới châu Á.

Trong khi Washington gọi đây là một chuyến thăm bình thường tới Hàn Quốc thì Bình Nhưỡng cho là “thể hiện một sự tấn công thực sự” đối với Triều Tiên.

Bình luận về những cuộc tập trận, hãng tin KCNA của Triều Tiên cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ không có tiền lệ nhằm vào Mỹ.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm