Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 17:37

Tập đoàn “Trực thăng Nga” giới thiệu Mi-28NE và Mi-35M nâng cấp tại triển lãm “Quân đội -2018” ​

Trực thăng Mi-28 nâng cấpTrực thăng Mi-28 nâng cấp

GD&TĐ - Các phương án xuất khẩu của trực thăng chiến đấu Mi-28NE nâng cấp được Tập đoàn “Trực thăng Nga” giới thiệu trong chương trình triễn lãm quốc tế về kỹ thuật quân sự Diễn đàn “Quân đội -2018”.

Mi-28NE nâng cấp được trang bị tên lửa chống tăng tầm xa có dẫn đường 9M123M “Chrysanthemum-VM” với hai hệ thống kênh dẫn đường. Đồng thời trực thăng mới cũng giữ nguyên khả năng sử dụng chống tăng có dẫn đường 9M120-1 “Ataka-BM”.

Ngoài ra nó cũng có thể sử dụng bom hàng không 500 kg. Phiên bản mới được trang bị động cơ tua bin VK-2500-01 có công suất lớn hơn. Cánh quạt mới được thiết kế nâng cao hiệu quả khi bay trong điều kiện khí hậu nóng và ở tầm bay cao.

  Trực thăng Mi-35 nâng cấp 

Thùng nhiên liệu chống cháy nổ cũng được lắp trên trực thăng. Trong khoang lái được trang bị thiết bị đặc biệt có khả năng chuyển chế độ điều khiển không người lái trực tiếp từ khoang lái.

Trong chương trình diễn đàn Tập đoàn cũng giới thiệu mẫu trực thăng chiến đấu Mi-35M và Mi-35P nâng cấp phiên bản dành cho xuất khẩu.

Trên trực thăng Mi-35P được trang bị hệ thống quan sát OPS-24N-1L với màn hình ảnh nhiệt sóng dài thế hệ thứ 3, một camera và máy đo khoảng cách laser. Ngoài ra, nó cũng được trang bị hệ thống điều khiển kỹ thuật số mới dựa trên hệ thống tự lái PKV-8.

Mi-35M nâng cấp phát triển nhằm mục đích sử dụng tên lửa có điều khiển “Igla-S” lớp “không đối không”, ngoài ra trên thân máy bay sử dụng hệ thống phòng thủ “President-S” với một trạm laser nhằm ngăn chặn đầu đạn nhiệt tự dẫn đường của tên lửa phòng không.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm