Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 3/5/2019 19:15

Tang lễ của “bố già” tàn bạo nhất nước Mỹ

Ông trùm Carlo Gambino khiến cho nhiều người khiếp sợ cuối cùng bị chết vì 1 cơn đau tim.

Từ khi ra đời tới nay, bộ truyện Bố Già của Marido khiến cho rất nhiều thế hệ bạn đọc mê mẩn. Và chắc chắn nếu tìm hiểu mọi người dễ dàng nhân ra rằng nhân vật bố già Don Vito Corleone được xây dựng trên hình tượng của ông trùm Carlo Gambino.

tang le cua "bo gia" tan bao nhat nuoc my hinh anh 1

Ngày 18.10.1976 là 1 ngày đau buồn là "gia đình tội ác Gambino" khi cha đẻ của họ ra đi vì một cơn đau tim trên giường bệnh. Tuy nhiên, đây lại là 1 ngày vui mừng cho rất nhiều người bởi Carlo Gambino từng trở thành nỗi ám ảnh với nước Mỹ.

Đám tang của ông đượng diễn ra tại New York với sự tham gia của rất nhiều tay chân trong mạng lưới ma túy của ông. Mặc dù có mặt tại đây nhưng các nhân viên của FBI đã tôn trọng đám tang và không có bất kỳ động thái nào. Thi thể Carlo Gambino được đặt trong 1 quan tài bằng đồng giá 7.000 USD và được chôn cất cất cạnh người vợ Catherine vào năm 1971.

tang le cua "bo gia" tan bao nhat nuoc my hinh anh 2

Sinh ra tại Sicily vào năm 1902, ông trùm Gambino bắt đầu sang Mỹ vào năm 1921 và bước vào con đường hoạt động mafia. Đến năm 1957, Carlo Gambino đã trở thành người đứng đầu của gia đình mafia.

Vào thời những năm 1940, thế giới ngầm New York được định hình và chi phối bởi ngũ đại gia đình mafia. Mối liên minh giữa các gia đình này hoặc là hình thành, hoặc bị phá vỡ, tùy thuộc vào việc các bố già dùng mánh khóe vượt lên trước đối thủ để chiếm các vị trí tiên cơ trong giới giang hồ như thế nào.

Thời điểm đó, "gia đình tội ác Gambino" có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới toàn nước Mỹ. Carlo Gambino, gã lùn cáo già, đã lặng lẽ thâu tóm quyền lực tối thượng, trở thành ông trùm hùng mạnh bậc nhất trong toàn bộ thế giới tội ác Hoa Kỳ.

Là một người đàn ông thấp lùn với cặp mắt tròn sáng và cái mũi to, Gambino luôn xuất hiện dưới dáng vẻ ẻo lả và mệt mỏi.Carlo Gambino là một kiện tướng trong việc tạo ra và tận dụng những đòn thế chết người, có khả năng nhìn thấy trước đối thủ cả mấy nước đi và điều đó giúp hắn ta có thể vượt hơn đối thủ mà vẫn tạo cho họ cảm giác là thông minh hơn hắn.

Theo Trí Thức Trẻ