Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/5/2019 11:47

Tân TT Zelensky lệnh cho cảnh sát "nhẹ tay" với người biểu tình

TT Ukraine Vladimir ZelenskyTT Ukraine Vladimir Zelensky

GD&TĐ - TT Ukraine Vladimir Zelensky yêu cầu Bộ Nội vụ không dùng vũ lực chống lại những người biểu tình chính trị nếu họ không vi phạm trật tự công cộng.

Trước đó, các phương tiện truyền thông cho biết một thanh niên 20 tuổi và một thiếu nữ 16 tuổi đã tổ chức một cuộc biểu tình trái phép trên quảng trường trung tâm ở thành phố Rovno yêu cầu luận tội ông Zelensky. Họ cho rằng tân tổng thống đã phạm luật khi chỉ định bạn bè vào các vị trí quan trọng, do đó ông nên từ chức.

“Tôi đã kiểm tra thông tin về việc bắt giữ một chàng trai và một thiếu nữ - những người biểu tình chống lại tôi ở Rovno. Không có sự giam giữ nào, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật có thể hành động theo cách nhẹ nhàng hơn. Cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra. Tôi kêu gọi Bộ Nội vụ không sử dụng các biện pháp (mạnh) chống lại những người biểu tình chính trị nếu họ không vi phạm trật tự. Tôi không sợ những lời chỉ trích” – ông Zelensky viết trên trang Facebook của mình.

Theo ông Zelensky, cảnh sát đã soạn thảo các hình thức vi phạm hành chính như “vi phạm trật tự và tổ chức chức các cuộc họp, tụ tập trên đường và biểu tình" và đang chuẩn bị đưa các hồ sơ vụ án lên tòa. Tuy nhiên, hành động này của cảnh sát đã bị nhiều người dùng mạng xã hội chỉ trích.

Hải Yến
Theo TASS