Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/5/2019 19:01

Tân TT Zelensky hứa làm hết sức để “người Ukraine không phải khóc”

TT Vladimir Zelensky TT Vladimir Zelensky

GD&TĐ - Trong bài phát biểu nhậm chức hôm nay (20/5), TT Vladimir Zelensky hứa sẽ làm hết sức mình để người Ukraine không phải khóc trong nhiệm kỳ tổng thống 5 năm của ông.
 

“Các bạn thân mến, trong cuộc đời tôi, tôi đã cố gắng làm cho người Ukraine mỉm cười, tôi cảm nhận điều đó trong tim mình, đây không phải là công việc mà là nhiệm vụ của tôi. Trong 5 năm tới, tôi sẽ làm mọi việc có thể để các bạn, những người Ukraine, không phải khóc” – ông Zelensky nói tại quốc hội.

Lễ nhậm chức của ông Zelensky hôm nay có sự tham gia của 4 cựu tổng thống Ukraine và khoảng 60 vị khách nước ngoài, trong đó có các tổng thống Latvia, Lithuania, Estonia, đại diện của Mỹ v.v..

Trả lời các phóng viên hôm nay, phát ngôn viên điện Kremlin Dmtry Peskov cho biết TT Nga Putin sẽ chúc mừng TT Zelensky về thành công đầu tiên trong việc dàn xếp vấn đề ở Donbass và bình thường hóa quan hệ Nga – Ukraine nếu điều này xảy ra.

Nói về việc dàn xếp ở đông nam Ukraine, ông Peskov lưu ý rằng TT Zelensky “có thể và nên giải quyết” vấn đề nội địa của Ukraine dựa trên kế hoạch có trong thỏa thuận Minsk.

Hải Yến
Theo TASS