Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/1/2017 17:07

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hoàn toàn ủng hộ CIA

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài TNHK đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng chỉ trích gay gắt cộng đồng tình báo Mỹ, phát biểu trước các nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ngày 21/1 rằng "tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn."

Phát biểu tại trụ sở của CIA ở Langley, bang Virginia sau ngày đầu tiên nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump nói: "Tôi biết có lẽ đôi khi các bạn chưa nhận được sự ủng hộ mà các bạn muốn nhưng các bạn sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Có lẽ các bạn sẽ nói làm ơn đừng ủng hộ chúng tôi quá nhiều."

Ông nêu rõ rằng cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ là ưu tiên hàng đầu và chính quyền của ông sẽ tăng cường phương sách ứng phó của Mỹ.

Ông nói: "Chúng ta đã chiến đấu cuộc chiến này lâu hơn bất kỳ cuộc chiến nào mà chúng ta từng chiến đấu. Chúng ta chưa sử dụng những khả năng thực sự mà chúng ta có, chúng ta vẫn nương tay. Chúng ta phải loại bỏ IS. Chúng ta không có lựa chọn."

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cho biết lý do ông đến thăm CIA là "cuộc chiến kéo dài" của ông với giới truyền thông mà ông nói là làm cho sự việc có vẻ như ông "tranh cãi với cộng đồng tình báo."

Giới chức CIA cho biết khoảng 400 nhân viên CIA có mặt để nghe bài phát biểu của tổng thống. Theo các nhà phân tích, chuyến thăm này dường như là nỗ lực để làm lành và gặp gỡ những quan chức an ninh hàng đầu.

Trước đó, ông từng chỉ trích CIA sau khi cơ quan này kết luận Nga có dính líu đến vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm