Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/5/2017 13:07

Tân Tổng thống Hàn tự trả chi tiêu cá nhân

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 25/5 cho biết, ngoài các bữa ăn khi hội nghị, ông sẽ tự trả tiền cho việc ăn uống cũng như mọi khoản chi tiêu khác của cá nhân và gia đình thay vì lấy từ tiền công.

Tin trên được hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng tải, dẫn thông báo của ông Lee Jung-do, Tổng thư ký Nhà Xanh tại cuộc họp báo cùng ngày.

Theo ông Lee, Nhà Xanh sẽ chấm dứt việc thanh toán cho các bữa ăn cũng như mua sắm của gia đình tổng thống. Khoản tiền này sẽ được trừ vào lương tháng của ông Moon Jae-in.

Ông cũng cho biết, Nhà Xanh sẽ tiết kiệm 5,3 tỷ won từ kinh phí hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống, để tài trợ cho quỹ khởi nghiệp của thanh niên và ủng hộ những người bất hạnh.

Ông Lee nói rằng, kinh phí hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống năm 2017 dự toán là 16,1 tỷ won, đến tháng 5 còn lại 12,6 tỷ. Nhà Xanh dự định chỉ chi tiếp 7,3 tỷ từ nay đến hết năm.

Ngoài ra, dự toán kinh phí cho hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống năm 2018 sẽ cắt giảm 31% so với năm 2017.

Theo Ngô Tuyết
VietnamNet

Tin tiêu điểm