Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/11/2017 07:17

Tấn công khủng bố bằng xe tải giữa thành phố New York làm 8 người thiệt mạng

Cảnh sát có mặt tại hiện trường.Cảnh sát có mặt tại hiện trường.

GD&TĐ - 8 người đã thiệt mạng và 11 người khác đã bị thương nặng sau khi một người đàn ông lái xe tải vào đường đi dành cho xe đạp ở khu vực Lower Manhattan, đâm vào những người đi xe đạp và đi bộ. Hành động này được luật pháp Mỹ coi là hành động khủng bố.
 

Vụ tấn công vào ngày 31/10 được xem là hành động khủng bố tàn ác nhất tại thành phố New York kể từ sau vụ 11/9. 6 nạn nhận được tuyên bố đã chết ngay trên hiện trường, trong khi 2 người khác đã chết tại bệnh viện. 11 người bị thương nặng nhưng không đe dọa tính mạng.

Nghi phạm (ảnh bên) đã bị cảnh sát bắn sau khi ra khỏi chiếc xe tải đi thuê và cầm “súng giả”. Tên này sau đó đã bị đưa vào phòng giam. Một khẩu súng lục và súng bắn sơn đã được tìm thấy tại hiện trường.

Nghi phạm là Sayfullo Habibullaevic Saipov, 29 tuổi đã phải nhập viện sau đó. Nhiều thông tin cho rằng Sipov đã sống ở Tampa, bang Florida.

Theo các nhân chứng, khi bước ra khỏi xe, kẻ tấn công đã hô to “Allahu Akbar” (theo tiếng A rập có nghĩa là “Chúa vĩ đại”. Chiếc xe tấn công đang được lực lượng chống khủng bố của FBI điều tra .

Thống đốc New York Andrew Cuôm cho đây giống như một vụ tấn công kiểu “con sói cô đơn”.

Một số hình ảnh tại hiện trường xảy ra vụ khủng bố:

 

 

 

 

 

 

 

 

Hải Yến
Theo Daily Mail