Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/2/2018 18:28

Tấn công bằng dao ở Bắc Kinh làm nhiều người thương vong

Cảnh sát tuần tra bên ngoài khu mua sắm sau vụ tấn công bằng daoCảnh sát tuần tra bên ngoài khu mua sắm sau vụ tấn công bằng dao

GD&TĐ - Một phụ nữ đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một người đàn ông đã dùng dao tấn công tại một khu mua sắm đông đúc ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc – cảnh sát cho biết hôm nay (11/2).

Cảnh sát cho biết vào đầu giờ chiều nay họ đã bắt giữ người đàn ông tấn công tại khu mua sắm ở Joy City Mall ở quận Xidan.

3 người đàn ông và 10 phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện sau vụ tấn công, một phụ nữ đã chết vì bị thương quá nặng.

Cảnh sát cho biết họ đã nhanh chóng xử lý vụ việc và xác định nghi phạm là một người đàn ông 35 tuổi họ Zhu, đến từ tỉnh Hà Nam. Người đàn ông này đã thừa nhận tiến hành tấn công để “thể hiện sự bất bình”, tuy nhiên cảnh sát không đưa thêm thông tin chi tiết.

Những vụ bạo lực hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc so với nhiều quốc gia khác, đặc biệt là ở các thành phố lớn, an ninh được thắt chặt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có một loạt vụ tấn công bằng dao và rìu, nhiều vụ trong số đó nhằm vào trẻ em.

Năm 2015, cảnh sát đã bắt giữ một người cầm kiếm giết hại một phụ nữ và làm bị thương một người Pháp tại khu mua sắm, giải trí Sanlitun của Bắc Kinh.

Những vụ tấn công như vậy thường được cho là do người có vấn đề về tâm thần, hoặc có chuyện buồn cá nhân. Dao thường là vũ khí được sử dụng vì Trung Quốc kiểm soát súng rất chặt chẽ.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm