Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 2/11/2017 16:26

Tản bộ ở Chinon

Tản bộ ở Chinon

GD&TĐ - Nói đến nước Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay tới kinh đô ánh sáng Paris hay những bờ biển sôi động ngập tràn nắng vàng như Monaco, Nice, Cannes... nhưng vùng thôn quê của Pháp cũng rất nổi tiếng với những lâu đài cổ kính, với những con phố vắng ẩn hiện giữa hai dãy nhà là con ngõ hẹp với bờ tường phủ đầy dây leo hay chậu hoa rực rỡ. 

Chinon là nơi bạn có thể đến bất cứ thời điểm nào trong năm và rồi sẽ có cảm giác không biết mình đang sống ở đời thực hay những trang cổ tích thần tiên.

Thị trấn cổ nằm êm đềm giữa thung lũng sông Loire cạnh hai bờ sống Vienne dài nhất tại Pháp. Là địa danh có cội nguồn lịch sử lâu đời, với tòa lâu đài cổ nơi Vua Henry II (1133-1189) của nước Anh cùng Hoàng hậu Alienor từng sinh sống.

 

Dưới chân một tòa lâu đài cổ, làng Chinon hiện lên thơ mộng bên dòng sông, xa xa là một thung lũng mướt xanh. Rất khó có thể hình dung ở một góc nào đó trên trái đất này lại còn không gian cổ xưa đến thế, nó khiến trái tim người lữ khách ngẩn ngơ, lưu luyến.

 

Những con đường uốn khúc dẫn đến lâu đài có nhiều cửa hiệu nhỏ, quán trọ và quán cà phê. Nhiều ngôi nhà làm bằng đá cuội và gỗ có từ thế kỷ thứ XV làm người ta không khỏi bùi ngùi nhớ về quá khứ của mình.

 

Dọc theo những con đường bên dưới lâu đài là khu nhà nghỉ Troglodyte, một số bị chiếm dụng và một số được những người bán rượu sử dụng làm nơi buôn bán. Đến đây, du khách có thể nghỉ chân và mua sắm tại các cửa hiệu hoặc ăn trưa tại các nhà hàng thanh lịch trong vùng.

Khi đến đây, bạn sẽ biết rằng Chinon còn là một trong những vùng sản xuất rượu nổi tiếng của thung lũng sông Loire. Cư dân Chinon luôn chào đón khách đến tham quan những hầm rượu và mời họ nếm thử những thứ rượu ngon nhất của vùng.

 

Khi đã nếm thứ rượu ngon nhất thế giới, bạn có thể tiếp tục tản bộ qua thị trấn và khám phá những ngạc nhiên thú vị trong suốt hành trình của mình. Các tòa lâu đài ở Chinon mở cửa suốt cả năm, từ 9 giờ sáng đến 18 giờ chiều vào tháng 4, tháng 6 và tháng 9; Từ 9 giờ sáng đến 19 giờ chiều vào tháng 7 và tháng 8; Từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều vào tháng 10; Từ 9 giờ sáng đến 12 giờ và 14 giờ đến 17 giờ chiều vào tháng 11 và tháng 3.

Theo Nam Phương
Travel