Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/2/2017 20:07

Tài xế bị gió thổi bay xuống cầu thiệt mạng

Một tài xế xe đầu kéo ở Mỹ thiệt mạng sau khi cả người lẫn xe bị gió thổi bay xuống nước lúc đi qua một cây cầu ở Vịnh Chesapeake.

Hãng tin AP hôm 9-2 dẫn lời quan chức phụ trách cầu, hầm ở bang Virginia, Thomas Anderson, cho biết tài xế nêu trên còn sống sau khi cùng với chiếc xe bị gió thổi bay. Lúc đó, ông đứng trên chiếc xe đầu kéo đang nổi phập phềnh trên mặt nước.

Khi được chuyển bằng trực thăng của hải quân Mỹ tới bệnh viện đa khoa Sentara Norfolk, người tài xế thiệt mạng.

Tai xe bi gio thoi bay xuong cau thiet mang - Anh 1

Cây cầu nơi chiếc xe đầu kéo bị thổi bay. Ảnh: CBS

Theo sĩ quan cảnh sát biển Corinne Zilnicki, tai nạn xảy ra trước 12 giờ 30 phút ngày 9-2 (giờ địa phương), trong khi người tài xế được vớt lên bờ lúc khoảng 13 giờ. Vận tốc gió trên cầu thời điểm chiếc xe đầu kéo đi qua là 64 km/h.

Trong một diễn biến khác, ông Miguel Gonzalez, 59 tuổi, sống ở khu Upper East Side, New York – Mỹ, đã qua đời hôm 9-2 sau một tai nạn hy hữu. Khi đang xúc tuyết, ông Gonzalez không may bị trượt chân té xuống cầu thang dẫn từ vỉa hè xuống tầng hầm.

Tai xe bi gio thoi bay xuong cau thiet mang - Anh 2

Ông Gonzalez bị thương nặng ở cổ dẫn đến tử vong. Ảnh: NY POST

Do đập trúng cửa sổ bằng kính nên cổ và mặt nạn nhân bị cắt sâu, máu chảy lênh láng. Dù được chuyển tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu được ông Gonzalez. Nạn nhân tử vong lúc 10 giờ 27 phút sáng cùng ngày.

Thị trưởng New York Mayor de Blasio mô tả trường hợp nói trên là một “bi kịch”. Ông nói thêm đó là một lời nhắc nhở đến mọi người rằng họ nên cẩn thận khi xúc tuyết.

Được biết ông Gonzalez làm nghề gác cổng và đang có dự định nghỉ hưu sớm.

Theo Phạm Nghĩa (Theo CBS, The New York Post)
NLĐ

Tin tiêu điểm