Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/12/2018 23:00

Tại Pháp, đại diện những người mặc “Áo vàng” đã kêu gọi đi biểu tình vào thứ Bảy tới

Tại Pháp, đại diện những người mặc “Áo vàng” đã kêu gọi đi biểu tình vào thứ Bảy tới

GD&TĐ - Đại diện của lực lượng biểu tình "áo vàng" ở Pháp đã không từ bỏ lời kêu gọi biểu tình vào thứ bảy tới, bất chấp cảnh báo từ chính quyền nước này, theo thông tin trên đài phát thanh France Info.

Trước đó vào thứ năm, ông Benjamin Griveaux, đại diện của chính phủ Pháp đã kêu gọi các thành viên của lực lượng “áo vàng” không tổ chức các cuộc biểu tình vào thứ bảy. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng tại thời điểm đó chính quyền Pháp không đưa ra quyết định cấm biểu tình vào ngày hôm đó.

Theo đài phát thanh, Priscillia Ludoski, một trong những đại diện của những người mặc "áo vàng" nói tại một cuộc họp báo ở Versailles rằng "tiếp tục kêu gọi biểu tình vào thứ bảy."

Nhà hoạt động này cũng lên tiếng về các yêu cầu chính của những người tham gia biểu tình là giảm thuế đối với hàng hóa thiết yếu, giảm lương và lương hưu của các quan chức cấp cao.

“Chúng tôi, những người mặc “áo vàng”, yêu cầu giảm thuế một cách nghiêm túc đối với tất cả các mặt hàng thiết yếu như: năng lượng, nhà ở, thực phẩm, quần áo... Chúng tôi cũng yêu cầu giảm đáng kể tất cả thu nhập, tiền lương, đặc quyền, lương hưu hiện tại và trong tương lai của các quan chức đứng đầu”, Ludoski nói.

Các cuộc biểu tình của lực lượng "áo vàng", phản đối việc tăng giá xăng dầu, bắt đầu tại Pháp vào ngày 17 tháng 11. Các cuộc biểu tình diễn ra rầm rộ với các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình với cảnh sát, bạo loạn và đốt phá xe hơi, phá hủy các cửa hàng, ngân hàng...

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm