Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/2/2017 23:07

Tai nạn lở tuyết tại biên giới Italy - Pháp làm 3 người chết

Một vụ lở tuyết xảy ra chiều 17/2 (theo giờ địa phương) tại vùng núi Chaberton (thuộc dãy Alpes, Pháp) làm 3 người leo núi Italy thiệt mạng.

Tai nan lo tuyet tai bien gioi Italy - Phap lam 3 nguoi chet - Anh 1

Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn nguồn tin từ nhật báo "La Reppublica" cho hay đến sáng 18/2, lực lượng cứu hộ Italy và Pháp đã tìm thấy thi thể của cả 3 người và đã xác định được danh tính của các nạn nhân này.

Những người này được cho là đã khởi hành từ sáng 17/2 để chinh phục đỉnh Chaberton cao 3.100 mét, sau đó mất liên lạc ở khu vực biên giới Italy và Pháp. Thông tin cuối cùng từ các nạn nhân vào lúc 13h ngày 17/2 cho biết họ bị cuốn xuống một rãnh núi do một vụ lở băng tuyết.

Lực lượng cứu hộ Pháp đã khẩn trương huy động máy bay trực thăng tìm kiếm những người leo núi này nhưng không có kết quả do gió lớn và tầm nhìn hạn chế, phải đến sáng 18/2 lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể của các nạn nhân bị vùi dưới một lớp băng tuyết dày.

Trực thăng cứu hộ Italy đã đưa thi thể xuống từ độ cao 2.650 mét, sườn Bắc của đỉnh Chaberton. Theo lực lượng chức năng, 3 nạn nhân đã gặp phải một vụ lở băng tự nhiên và bị cuốn xuống một rãnh núi mặc dù họ đã sử dụng các thiết bị bảo hộ.

Các nạn nhân nói trên đều là người trượt tuyết, leo núi chuyên nghiệp, đã từng chinh phục nhiều đỉnh núi tuyết tại khu vực miền Bắc Italy. Trước đó, một tai nạn lở băng tuyết tại Gressoney, vùng Val d'Aoste (Bắc Italy) cũng đã làm 4 người leo núi thiệt mạng.

Theo TTXVN/Tin Tức

Tin tiêu điểm