Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/8/2018 11:28

Tác giả vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela bằng máy bay mang chất nổ

Binh lính duyệt binh phá vỡ đội hình và bắt đầu chạy tản ra sau vụ ám sátBinh lính duyệt binh phá vỡ đội hình và bắt đầu chạy tản ra sau vụ ám sát

GD&TĐ - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công ám sát khi ông đang có bài phát biểu trên truyền hình – các quan chức cho biết. Một số trực thăng mang chất nổ đã được kích hoạt khi ông đang nói tại một lễ duyệt binh.
 

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez đã khẳng định rằng cuộc tấn công nhằm vào Tổng thống Maduro đã diễn ra tại sự kiện trên. Một số máy bay mang chất nổ đã bay gần vị trí của Tổng thống đứng.

Ông Maduro đã được đưa tới nơi an toàn và tiếp tục công việc của mình. 7 lính cảnh vệ quốc gia đã bị thương sau vụ ám sát hụt trên.

Trong video tại hiện trường, ông Maduro và các quan chức đứng cạnh ông đã ngước nhìn lên không trung vài giây trước khi bài phát biểu bị gián đoạn. Sau đó là hình ảnh binh lính phá vỡ đội hình và bắt đầu chạy tản ra.

Nói thêm chi tiết về vụ việc, ông Rodriguez cho biết các vụ nổ xảy ra vào lúc 5:41 giờ địa phương, một số thiết bị mang chất nổ đã bị binh lính bảo vệ tổng thống bắn hạ.

Phong trào có tên Fannel Soldiers đã đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ ám sát Tổng thống Maduro.

Phong trào Fannel Soldiers được thành lập năm 2014 và có mối quan hệ với cựu sĩ quan Oscar Perez – người đưa một trực thăng tấn công vào tòa nhà chính phủ ở Caracas tháng 6/2017. Ông Perez bị lực lượng an ninh Venezuela tiêu diệt hồi tháng 1. Phong trào Fannel Soldiers nhằm mục đích tập hợp tất cả những người phản đối chính sách của ông Maduro.

 

Hải Yến
Theo RT