Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/5/2019 11:54

Syria và Nga mở cuộc tấn công lớn nhất năm vào trục Hama - Idlib

Chiến đấu cơ của Không lực Nga.Chiến đấu cơ của Không lực Nga.

GD&TĐ - Các lực lượng không quân Syria và Nga vừa tiến hành một cuộc tấn công lớn nhất trong năm vào tây bắc Syria – một nguồn tin quân sự cho biết hôm qua (30/4).
 
Theo nguồn tin trên, không lực Syria và Nga đã nhắm vào hàng chục thị trấn và làng mạc dọc theo trục Hama – Idlib, đặc biệt tập trung tấn công vào thành trì của phiến quân Kafr Naboudeh.

Nguồn tin trên nói thêm rằng không lực Nga và Syria đã sử dụng cả chiến đấu cơ và trực thăng tấn công trong hoạt động oanh tạc ác liệt ở bắc Hama và phía nam Idlib.

Tối qua, quân đội Syria đã bắt đầu huy động binh sĩ ở phía bắc Hama và phía nam Idlib dường như để thực hiện một cuộc tấn công hạn chế nhắm vào khu vực phi quân sự.

Một nguồn tin ở Damascus cho biết, quân đội Syria đã được bật đèn xanh để tiến hành cuộc tấn công, tuy nhiên nguồn tin này chỉ ra rằng do áp lực của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại hoạt động trên chỉ nhằm vào các khu vực nằm trong khu vực phi quân sự.

Đối với quân đội Syria, việc tiến sâu vào Idlib rất khó khăn thậm chí có sự trợ giúp của Không lực Nga.

Địa hình gồ ghề của Idlib, đặc biệt là ở các phần phía bắc và phía tây, cộng thêm dân cư chủ yếu là phiến quân càng làm cho hoạt động của quân đội Syria tại đây thêm phức tạp.

Hải Yến
Theo AMN