Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/7/2019 09:45

Syria tuyên bố bắn hạ tên lửa Israel nhắm vào gần thủ đô Damascus

GD&TĐ - Hãng tin nhà nước Syria SANA cho biết các lực lượng phòng không nước này vừa bắn hạ một số tên lửa trên bầu trời Damascus trong bối cảnh có thông tin về các vụ nổ lớn trong khu vực.
 
 

Phòng không Syria đã đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa nhắm vào vùng lân cận thủ đô Damascus của Syria cũng như vào tỉnh Homs, đồng thời cố gắng bắn hạ một số tên lửa – hãng tin SANA cho biết.

Theo một phóng viên từ hiện trường, có một loạt các vụ nổ rung chuyển bầu trời Damascus.

Một nguồn tin quân sự Syria nói rằng vụ tấn công tên lửa trên do Không lực Israel tiến hành. Hiện chưa có thông tin khẳng định từ phía Israel.

“Lực lượng Phòng không Syria đã chặn được cuộc tấn công tên lửa do máy bay quân sự Israel phóng ra từ không phận Lebanon nhắm vào hướng có các vị trí quân sự của chúng tôi ở Homs và gần Damascus” – nguồn tin trên cho biết.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Mayadeen của Lebanon nói rằng những tiếng nổ cũng vang lên ở biên giới Syria – Lebanon, đúng vào lúc có các chuyến bay của Israel ở phía nam Lebanon.

Sau đó, một nguồn tin ở sân bay quốc tế Beirut cho biết cuộc tấn công do quân đội Israel tiến hành từ Lebanon.

“Chúng tôi quan sát thấy trước cuộc tấn công vào Syria, có 10 hoặc nhiều hơn máy bay quân sự Israel đã bay vào không phận” – nguồn tin trên cho hay.

Trước đây, Tel Aviv từng thừa nhận tiến hành “hàng trăm” cuộc tấn công chống lại Syria trong những năm gần đây để chống lại Iran và sự hiện diện liên quan tới Iran tại Syria. Damascus lên án các cuộc tấn công này là vi phạm luật quốc tế. Về phần mình, Iran cho biết sự hiện diện của họ ở Syria chỉ giới hạn ở việc hỗ trợ cho Damascus chống khủng bố.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm