Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 12/2/2019 16:44

Syria tố liên quân Mỹ làm ít nhất 70 thường dân thương vong trong đợt không kích mới nhất

Máy bay của liên quân do Mỹ cầm đầuMáy bay của liên quân do Mỹ cầm đầu

GD&TĐ - Ít nhất 70 thường dân được cho là đã chết hoặc bị thương sau các đợt không kích của liên quân do Mỹ cầm đầu nhằm vào ngôi làng Baghuz ở phía đông nam Syria vào tối qua (11/2) – truyền hình Syria cho biết khi dẫn nguồn tin địa phương.

Truyền thông Syria tiếp tục đưa tin về cái chết của những thường dân trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ cầm đầu. Liên quân này thường xuyên tiến hành các cuộc không kích ở khu vực Deir ez-Zor.

Các nhà chức trách Syria cũng liên tục kêu gọi Liên hợp quốc có trách nhiệm đối với sự thương vong của thường dân và chấm dứt sự hiện diện không được phép của liên quân do Mỹ đứng đầu trong lãnh thổ Syria.

Hôm qua, truyền thông Syria thông báo về cái chết của 20 thường dân ở Baghuz sau đợt không kích của liên quân.

Thứ 7 tuần trước, Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã tuyên bố bắt đầu hoạt động giải phóng Baghuz khỏi tay khủng bố IS. SDF nói rằng ngôi làng này là căn cứ cuối cùng của IS ở Syria.

Liên quân do Mỹ đứng đầu bao gồm hơn 70 quốc gia, tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS từ năm 2014 trong một nhiệm vụ không được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hoặc chính phủ Syria cho phép.

Hải Yến
Theo Sputnik