Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/3/2018 11:47

Syria: Tìm thấy mìn, lựu đạn do Israel sản xuất tại Đông Ghouta

Quân đội Syria ở HarastaQuân đội Syria ở Harasta

GD&TĐ - Các lực lượng Syria tiếp tục tìm thấy những bằng chứng mới về các loại vũ khí, thiết bị, chiến thuật mà các chiến binh Hồi giáo sử dụng trong thời gian họ chiếm Đông Ghouta.

Quân đội Syria đã tìm thấy những vũ khí do Israel sản xuất tại thị trấn Harasta, cách trung tâm Damascus khoảng 10km – theo thông tin của đài Press TV trích nguồn tin từ truyền hình Syria. Thị trấn này đã bị các chiến binh Ahrar al-Sham chiếm giữ và đã được quân đội Syria giải phóng vào 24/3.

Tháng trước, hãng tin Syria Arab News cũng công bố một lượng vũ khí, đạn dược lớn được cho là Israel sản xuất mà nhóm khủng bố IS bỏ lại ở phía đông Syria.

Hơn 4.000 chiến binh và các thành viên khác của gia đình họ đã rời Harasta đi Idlib vào 23/3 vừa qua.

Ngoài vũ khí trên, quân đội Syria còn phát hiện ra nơi sản xuất vũ khí dã chiến, những ngôi mộ tập thể của thường dân và quân binh được cho là đã bị khủng bố giết chết.

Tháng trước, quân đội Syria đã tiến hành hoạt động mang tên “Damascus Steel” nhằm chấm dứt các cuộc tấn công bằng rocket vào thủ đô Syria. Sau một tháng 10 ngày, Damascus đã kiểm soát được khoảng 85-90 ngoại ô Đông Ghouta mà trước đó quân nổi dậy chiếm giữ.

Hải Yến
Theo Sputnik