Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 19/4/2018 16:23

Syria tìm thấy 2 tên lửa "điếc" sau đợt không kích của Mỹ

Tên lửa bắn đi trên bầu trời Syria ngày 14/4Tên lửa bắn đi trên bầu trời Syria ngày 14/4

GD&TĐ - Quân đội Syria tìm thấy 2 tên lửa hành trình trong tình trạng chưa nổ  sau đợt tấn công của Mỹ ngày 14/4 – một nguồn tin của Bộ quốc phòng Syria cho biết hôm nay (19/4).

“2 tên lửa hành trình không nổ trong cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Syria rạng sáng 14/4 được quân đội Syria tìm thấy. Cả 2 còn trong điều kiện khá tốt. Những tên lửa này đã được trao cho phía Nga ngày 17/4” – nguồn tin trên cho biết.

Hãng tin TASS chưa nhận được thông tin khẳng định từ phía Bộ Quốc phòng Nga.

Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga hãy sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Syria và cho rằng những tên lửa này “đẹp, mới và thông minh”.

Ngày 14/4, Mỹ, Pháp và Anh đã tiến hành một cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng số có 103 tên lửa không đối đất đã được bắn đi nhưng 71 tên lửa trong số đó đã bị các đơn vị phòng không Syria bắn hạ. Có 3 thường dân bị thương. Không có tên lửa nào xuất hiện trong khu vực Nga chịu trách nhiệm ở Tartus và Hmeymim tại Syria.

Mỹ, Anh và Pháp cho biết đợt tấn công này nhằm phản ứng với vụ tấn công hóa học được cho là xảy ra tại Douma ngày 7/4 mà một số tổ chức phi chính phủ, trong đó có tổ chức Mũ trắng (White Helmets) báo cáo.

Hải Yến
Theo TASS