Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 2/4/2019 08:12

Syria: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công điên cuồng người Kurd

Các du kích quân người Kurd trên chiến trường AfrinCác du kích quân người Kurd trên chiến trường Afrin

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, một người khác bị thương trong một cuộc tấn công hỏa lực của lực lượng du kích quân người Kurd trên vùng nông thôn Afrin phía bắc Syria. WP ngày 2-4 cho hay.

Theo phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, một người lính thiệt mạng, một người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng hỏa lực súng cối của lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Nhưng hai tổ chức này không thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Sau cuộc tập kích hỏa lực, pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơn 1000 quả đạn pháo vào các địa điểm được coi là của lực lượng dân quân người Kurd tại các thị trấn Tatmrsh và Shuargha phía nam Afrin. Không có thông tin về thương vong trong cuộc pháo kích.

Tình hình trong khu vực Afrin không thể gọi là căng thẳng xung đột. Đây đã trở thành cuộc chiến tranh du kích do lực lượng người Kurd tiến hành.

Kể từ đầu năm 2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do chiếm khu vực Afrin sau cuộc chiến ngắn với lực lượng dân quân người Kurd. Thất bại trên toàn cục diện chiến trường, YPG và PKK cố gắng giữ một số vị trí phía nam khu vực, chủ yếu bên trong thị trấn Tell Rifaat và vùng ngoại ô.

Nguyễn Minh