Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 11/3/2017 23:07

Syria: Nổ bom kép ở Damascus, hơn 100 người thương vong

Vừa xảy ra vụ đánh bom kép kinh hoàng ở thủ đô Damascus của Syria, do khủng bố thực hiện, khiến 44 thường dân thiệt mạng, 65 người khác bị thương.

Syria: No bom kep o Damascus, hon 100 nguoi thuong vong - Anh 1

Khói đen bốc lên cao sau vụ nổ bom kép ở Damascus, ngày 11-3-2017

“Hai quả bom đã phát nổ tại thành phố cổ Damascus, khiến 44 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương, trong số đó có nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất ở trung tâm thủ đô của Syria trong thời gian gần đây", ông Rami Abdel Rahman, Giám đốc Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Các lực lượng chức năng và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, hai quả bom do các tên khủng bố kích nổ gần khu vực Bab al-Saghir ở Bab Musalla, nơi có nhiều đền thờ Shiite, địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đã gây ra thương vong lớn cho những người dân vô tội.

Được biết, đây là vụ tấn công khủng bố thứ ba kể từ đầu năm nay nhằm vào người dân ở thủ đô Damascus của Syria.

Đến thời điểm này, chưa có nhóm hay tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm gây ra vụ việc. Tuy nhiên, các đền thờ Hồi giáo Shiite luôn là mục tiêu tấn công của nhóm khủng bố quốc tế Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không chỉ ở Syria mà cả ở nước láng giềng Iraq.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm