Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/7/2018 07:54

Syria muốn tậu nhiều loại vũ khí của Nga

Hệ thống phòng thủ S-300 của NgaHệ thống phòng thủ S-300 của Nga

GD&TĐ - Syria đang quan tâm tới việc mua nhiều loại hệ thống vũ khí của Nga và cuộc đàm phán đang được diễn ra ở cấp độ cơ quan và công ty tương ứng – Đại sứ Nga ở Damascus Alexander Kinshchak cho biết hôm qua (19/7).
 

“Họ đang thể hiện sự quan tâm tới các mặt hàng, các sản phẩm hiện đại của Nga” – ông nói.

Ngoài việc mua vũ khí, chính phủ Syria còn thể hiện sự quan tâm tới việc mua máy bay Ms-21 của Nga mà hãng Aeroflot đã mua gần đây.

Trong một diễn biến khác, chiến binh ở tây nam Syria tiếp tục giao nộp xe quân sự, vũ khí và đạn dược sau khi đàm phán hòa giải – đại diện Trung tâm Hòa giải Nga, tướng Alexei Tsygankov cho biết hôm qua.

Ông lưu ý rằng Trung tâm Hòa giải của Nga đã tiếp tục nói chuyện với những người cao tuổi của các cộng đồng và lãnh đạo các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở phía nam khu vực giảm leo thang.

Theo ông Tsygakov, 309 thường dân nữa đã đi qua hành lang nhân đạo gần thị trấn Kafr Shams ở Daraa. Khoảng 111 người nữa đã về nhà ở Đông Ghouta, đưa tổng số người trở về đây là 72.714 người. Trong 24 giờ qua, 293 người cũng đã từ Lebanon về Damascus thông qua điểm kiểm soát biên giới Zemrani.

Hải Yến
Theo Sputnik/AMN