Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/7/2019 10:50

Syria: Không lực Nga tấn công dữ dội ở phía bắc Hama

Chiến cơ Su-35 của quân đội NgaChiến cơ Su-35 của quân đội Nga

GD&TĐ - Không lực Nga vừa tiến hành một cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí của chiến binh phía bắc Hama. Trước đó, các chiến binh phiến quân đã bắn pháo và rocket vào thị trấn Al-Sqaylabiyeh của Syria.
 

Những chiến cơ Nga được cho là bắt đầu cuộc không kích vào các thành trì của nhóm Jaysh Al-Izza tại các thị trấn Kafr Zita và Al-Latamnah, phá hủy các bệ phóng tên lửa của nhóm này và tấn công bằng hỏa lực vào nơi ẩn náu.

Không lực Nga đã mở rộng cuộc tấn công sang phía tây nam vùng đồng quê Idlib – nơi các chiến đấu cơ tấn công vào các vị trí của nhóm nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham nằm giữa các thị trấn Khan Sheikhoun và Kafr Nabl.

Kể từ khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sụp đổ, Nga đã tăng cường các cuộc không kích chống lại các lực lượng phiến quân.

Một nguồn tin của quân đội Syria cho biết, Syria và đối tác Nga đã khởi động lại các cuộc đàm phán về một hoạt động mới dọc theo trục Hama – Idlib.

Quân đội Syria đã có kế hoạch trước đó để chiếm thị trấn Al-Hobeit, tuy nhiên, điều đó đã bị trì hoãn sau khi lực lượng vũ trang Nga bước vào vòng đàm phán mới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm