Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/5/2019 19:01

Syria chặn đứng rocket và máy bay không người lái của khủng bố

Lực lượng phòng không SyriaLực lượng phòng không Syria

GD&TĐ - Syria cho biết hệ thống phòng không của họ ở Hmeimim đã chặn đứng rocket và máy bay không người lái của các nhóm khủng bố.
 

Hôm nay (18/5), Truyền hình Syria cho biết các nhóm khủng bố đã bắn rocket nhằm vào căn cứ Hmeimim ở quận Jableh của Latakia cũng như khu vực Qardaha gần đó. Cuộc tấn công đã khiến 1 người chết và một số người khác bị thương.

Hãng tin SANA của Syria khẳng định những kẻ khủng bố đóng quân ở tỉnh Idlib và Latakia đã bắn rocket vào các ngôi làng Sharasher và Hweiz ở tỉnh Latakia, làm một thường dân thiệt mạng và 2 người khác bị thương, đồng thời gây ra tổn thất cho các ngôi nhà.

Trong những tuần gần đây, số lượng các cuộc tấn công từ căn cứ cuối cùng của khủng bố tại Idlib đã tăng cao. Nga đã gây áp lực cho Thổ Nhĩ Kỳ để bắt đầu một hoạt động nhắm vào các khu vực khủng bố nắm giữ sau khi Ankara không khiến các chiến binh có liên quan tới al-Qaeda ra khỏi khu vực đệm mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất.

Hồi tháng 9 năm ngoái, với sự hỗ trợ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, một thỏa thuận đã ra đời nhằm biến Idlib thành khu vực giảm leo thang. Hiện phần lớn khu vực này đang bị nhóm Hay’at Tahrir al-Sham (tên cũ là Jubhat al-Nusra) kiểm soát.

Cuộc tấn công trên của phiến quân diễn ra vài giờ sau khi phòng không Syria chặn “các mục tiêu thù địch” bắn từ Israel.   

Hải Yến
Theo Press TV