Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 2/9/2018 09:48

Syria bị không kích ở ngoại ô Damascus?

Vụ nổ ở căn cứ quân sự Mazzeh, SyriaVụ nổ ở căn cứ quân sự Mazzeh, Syria

GD&TĐ - Hôm nay (2/9), người ta đã nghe thấy những tiếng nổ ở căn cứ quân sự Mazzeh, gần thủ đô Damascus của Syria – hãng tin Reuters cho biết.
 

Theo một nguồn tin của tình báo Syria, đợt không kích không được thông báo này đã nhằm vào một kho đạn dược tại căn cứ không quân Mazzeh, tuy nhiên, căn cứ này không bị ảnh hưởng.

Nguồn tin trên xác định rằng hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn được các cuộc không kích. Tờ Times of Israel dẫn lời các nguồn tin nói rằng các cuộc tấn công trên do máy bay Israel tiến hành.

Mặc dù vậy một nguồn tin mà báo SANA của Syria dẫn ra lại bác bỏ thông tin cho rằng tác giả các cuộc tấn công lần này là không lực Israel, mà cho rằng các vụ nổ tại căn cứ là do hiện tượng đoản mạch.

Hồi tháng 5, Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu của Iran tại Syria sau khi các lực lượng Iran được cho là đã bắn 20 quả rocket vào các vị trí của Israel ở cao nguyên Golan. Tehran đã bác bỏ việc có các căn cứ ở Syria. Israel cũng liên tục thể hiện sự lo ngại về an ninh đối với sự hiện diện của Iran bên cạnh biên giới của mình ở Syria.

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm