Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/10/2017 09:42

Suối màu Grand Prismatic

Suối màu Grand Prismatic

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều vùng nước kỳ ảo mà con người khó có thể tưởng tượng nổi, từ dòng suối sủi đầy bọt như rượu champagne cho đến những hồ nước đổi sắc màu lấp lánh…

Nằm trong vùng Geyser Basin Midway, Hoa Kỳ, Grand Prismatic là suối nước nóng lớn nhất tại công viên quốc gia Yellowstone và lớn thứ ba trên thế giới. Tên gọi của nó được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, gần giống như một cầu vồng.

The Grand Prismatic để lại ấn tượng đặc biệt với du khách bởi làn nước có sắc màu sặc sỡ. Nguyên nhân là do các thảm vi khuẩn sắc tố phát triển trong dòng nước giàu khoáng chất. Các thảm vi khuẩn này tạo ra những gam màu khác nhau, từ xanh, vàng cam cho đến đỏ rực.

Độ sặc sỡ của suối cũng phụ thuộc vào tỷ lệ chất diệp lục và thời tiết. Vào mùa hè, gam màu chủ đạo của The Grand Prismatic là cam và đỏ. Vào mùa đông, suối chủ yếu có màu xanh đậm. Ở chính giữa suối nhiệt độ của nước rất cao nên không có sinh vật nào sống được. Suối màu Grand Prismatic thu hút hàng triệu lượt du khách tới thưởng ngoạn mỗi năm.

Theo Ngọc Kiều
Discovery

Tin tiêu điểm