Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 24/8/2018 15:27

Súng trường tự động Sturmovik “Shak-12”: Mối đe dọa lớn nhất đối với khủng bố hiện nay

Súng trường tự động Sturmovik “Shak-12”: Mối đe dọa lớn nhất đối với khủng bố hiện nay

GD&TĐ - Tại triển lãm “Quân đội – 2018”, các nhà vũ khí Tula đã trình diễn khả năng của Súng trường tự động Sturmovik loại lớn “Shak-12”, loại vũ khí tấn công này có khả năng tiêu diệt kẻ địch bằng một phát bắn chính xác. Đây được xem là mối đe dọa lớn nhất hiện nay đối với khủng bố.

Loại súng máy này được chế tạo với mục đích sử dụng cận chiến trong điều kiện chật chội ở các khu đô thị. Súng máy “Shak-12” không giống loại vũ khí truyền thống của Nga ở phần nạp đạn, việc nạp đạn được thực hiện bằng băng tiếp đạn ngắn.

Điều này cho phép sử dụng loại đạn 12,7 mm, loại được chế tạo tương tự cho súng ngắm “Vixlop”. Nếu so sánh với đạn của AK-47 với cỡ đạn 5,45 mm thì nhìn trực quan đạn của “Kalashnikov” chỉ như một chiếc ghim.

Loại đạn của “Shak-12” là một loại đạn hiếm, đảm bảo khi cận chiến ít nhất sẽ làm kẻ địch tàn phế. Trong cận chiến cho dù kẻ địch mặc giáp chống đạn thì với động năng của nó vẫn có thể làm cho kẻ địch tổn thương nội tạng bên trong.

Sức mạnh của đạn “Shak-12” không còn điều gì phải nghi ngờ, bởi khối lượng của chúng lên tới 33 gram, không những có thể xuyên qua giáp chống đạn mà còn có thể xuyên qua hộp động cơ xe ô tô. Đây là một lợi thế nếu muốn loại bỏ “vỏ bọc” của các chiến binh.

Loại vũ khí này cũng có loại đạn nhẹ với lõi được làm từ nhôm. Nó làm mất khả năng sát thương ở khoảng cách 100 m, giúp giảm thiểu rủi ro gây thương tích đối với thường dân xung quanh.

“Shak-12” được thiết kế theo sơ đồ “bullpup” giúp linh hoạt hơn so với các loại súng khác. Súng cũng được trang bị bộ phận giảm thanh và kính ngắm quang học. Trong đó có cả kính nhìn đêm. Súng trường tự động Sturmovik là loại vũ khí chống khủng bố hiệu quả, trước nó quân thù trở nên bất lực.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm