Thế giới

Sứ quán Mỹ ở Anh đấu giá 1.200 cuộn giấy toilet

ANH NGỌC - 08:28 02/08/2018
Sứ quán Mỹ ở Anh đấu giá 1.200 cuộn giấy toilet
1.200 cuộn giấy toilet được rao bán trên trang đấu giá của sứ quán Mỹ tại London. Ảnh: US State Department

1.200 cuộn giấy toilet được rao bán trên trang đấu giá của sứ quán Mỹ tại London.

BBC cho hay Bộ Ngoại giao Mỹ đã đăng tải hàng chục vật dụng của sứ quán tại London lên mạng và mọi người có thể đấu giá trực tuyến đến ngày 8/8 tới.

Trong số các vật dụng được mang ra đấu giá có những máy hút bụi đang cần sửa chữa, một xe hơi cũ, một số đèn bàn còn mới và 1.200 cuộn giấy vệ sinh. Không có thứ nào mang những ký hiệu chính thức của Mỹ hay có giá trị lịch sử.

Các cuộn giấy vệ sinh được bán theo bộ và có giá là 199 USD, do không phù hợp với kích thước của các hộp đựng giấy vệ sinh ở sứ quán mới.

Những người tham gia cũng có thể mua một chiếc xe Volvo 2007 "còn sử dụng được" với giá hơn 8.400 USD hay 5 máy hút bụi hỏng có giá từ 15 - 65 USD. Đến trưa qua, chiếc xe trên đã thu hút 32 người trả giá. 

Chiếc xe Volvo được sứ quán Mỹ tại London đấu giá. Ảnh:US State Department

Chiếc xe Volvo được sứ quán Mỹ tại London đấu giá.

Sứ quán Mỹ bắt đầu quá trình chuyển địa điểm từ năm 2008, dưới thời cựu tổng thống George W Bush, do những lo ngại về an ninh. Hồi tháng một, cơ quan này chuyển tới cơ sở mới trị giá 1 tỷ USD ở Vauxhall, tây nam London. Tổng thống Donald Trump đã từ chối cắt băng khánh thành công trình và chỉ trích đây là một thỏa thuận bất động sản "tệ hại".

Hợp đồng thuê sứ quán cũ hiện được chính phủ Mỹ chuyển cho tập đoàn bất động sản Qatari Diar và tòa nhà này dự kiến được tu sửa thành một khách sạn. Chủ sở hữu của nó, tập đoàn bất động sản Grosvenor, cho giới chức Mỹ thuê với thời hạn lên tới 999 năm.

Tòa nhà được cho là có giá khoảng 300 - 500 triệu bảng (655 triệu USD). 

Theo Anh Ngọc
Vnexpress

Bình luận của bạn đọc