Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 21/1/2019 11:25

Số nạn nhân trong cuộc tấn công làng Baguz đã vượt quá 30 người

Số nạn nhân trong cuộc tấn công làng Baguz đã vượt quá 30 người

GD&TĐ - Số nạn nhân trong vụ không kích của liên minh phương Tây tại làng Baguz (tỉnh Deir-ez-Zor) tăng lên 31 người, vài chục thường dân bị thương, theo RIA Novosti .
Theo một nhân chứng, tất cả những người chết và bị thương là thường dân.

Ông giải thích rằng, thường dân là nạn nhân trong cuộc tấn công tên lửa của các máy bay thuộc liên minh phương Tây nhằm chống lại những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo IS.

Vào hôm thứ Bảy, Bộ Ngoại giao Syria đã gửi thư cho nhiều cơ quan khác nhau của Liên Hợp Quốc để yêu cầu phải có biện pháp thực hiện để chống lại liên minh đang giết hại dân thường và phá hủy các cơ sở hạ tầng của đất nước.

Trong thông điệp mà Bộ Ngoại giao Syria gửi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhấn mạnh: Damascus yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và khẩn trương chủ động có những biện pháp để chấm dứt các tội ác chiến tranh do các nước trong liên minh phương Tây gây ra.

Nhớ lại cuộc không kích vào làng Baguz đã được thực hiện vào hôm thứ Sáu. Ban đầu thông tin có hai mươi người chết.

Các máy bay của liên minh phương tây do Hoa Kỳ lãnh đạo thường xuyên gây ra các cuộc không kích vào thành phố Hajin và các ngôi làng xung quanh dưới cái cớ giúp đỡ Lực lượng Dân chủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố IS. Chính quyền Syria đã nhiều lần báo cáo thương vong dân thường và sử dụng phốt pho trắng.

Lầu năm góc không tiết lộ vũ khí nào được sử dụng trong đợt tiến công lần này, nhưng tuyên bố rằng nó hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Hồi tháng 12, Donald Trump tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria. Quân đội Hoa Kỳ xác nhận đã nhận được lệnh này, nhưng nó không cho biết ngày cụ thể cho việc rút quân.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm