Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 16/1/2015 09:02

Số mới của Charlie Hebdo được rao bán với giá “trên trời“

Ấn bản mới nhất tạp chí Charlie Hebdo với trang bìa in hình biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed đang được bán trên trang mua bán trực tuyến eBay với giá trên 117.000 USD. Hiện số báo này đang được in thêm để đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc.
Số mới của Charlie Hebdo được rao bán với giá trên trờiTờ Charlie Hebdo đã được mua bán trên mạng với giá đắt đỏ. (Ảnh: dw.de)

Ngay trong ngày phát hành 14/1, trang mua bán trực tuyến eBay tại nhiều nước đã rao bán "số báo sống sót" của Charlie Hebdo, tên gọi mà các biên tạp viên đặt cho ấn phẩm mới, với trang bìa in hình biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed.

Hãng tin CNBC cho hay trang eBay tại Pháp đang rao bán một bản Charlie Hebdo với "mức giá trên trời" 100.000 euro, tương đương 117.000 USD. Trong khi đó, giá mỗi tờ Charlie Hebdo tại các quầy bán báo ở Pháp chỉ là 3,5 USD.

Trong khi đó, một người mua trên trang eBay tại Mỹ đã trả mức giá cao kỷ lục 20.000 USD để có thể vượt qua 116 người khác sở hữu ấn phẩm mới nhất của Charlie Hebdo. Một người Mỹ khác cũng đã mua số báo này với giá hơn 14.600 USD. Trang eBay Mỹ không công bố danh tính của những người mua này.

Ấn phẩm mới nhất của Charlie Hebdo với trang bìa khắc họa nhà tiên tri Mohammed cầm biểu ngữ “Tôi là Charlie”, phía trên là thông điệp “Mọi chuyện đều được tha thứ”, đã được bán hết trên toàn nước Pháp chỉ vài giờ sau khi xuất bản.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố: “Charlie Hebdo còn sống và sẽ tiếp tục sống. Một tuần sau khi bị tấn công, Charlie đã tái sinh”.

Ông Hollande khẳng định: “Khủng bố có thể sát hại đàn ông và phụ nữ nhưng không thể bóp chết được những ý tưởng”.

Hiện "số báo sống sót" của Charlie Hebdo đang được in thêm để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. Đại diện nhà in của tòa báo bị tấn công ngày 7/1 cho hay số lượng ấn phẩm được in sẽ tăng lên 5 triệu bản.

Theo Dân trí