Thế giới

Số ca tử vong vì virus corona đã lên tới con số 41

HẢI YẾN - 08:10 25/01/2020
Kiểm tra nhiệt độ cơ thể trên một đường cao tốc ở Vũ Hán, Trung Quốc. Kiểm tra nhiệt độ cơ thể trên một đường cao tốc ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Ủy ban Y tế Hồ Bắc, trong số các ca lây nhiễm virus corona mới, 77 trường hợp được báo cáo ở thủ phủ Vũ Hán.

Sự bùng phát dịch ở Vũ Hán đã khiến Trung Quốc phải tăng cường các biện pháp để kiềm chế sự lây lan của virus corona, bao gồm đình chỉ các phương tiện giao thông công cộng tại 10 thành phố, đóng cửa các ngôi đền trong lễ đón Tết Nguyên đán và đóng cửa một phần Vạn Lý trường thành.

Virus corona đã gây báo động vì còn rất nhiều điều không biết xung quanh loại virus mới này như mức độ nguy hiểm, mức độ lây lan giữa người với người. Nó có thể gây viêm phổi và tử vong trong một số trường hợp.

Loại virus bắt nguồn từ Vũ Hán này đã khiến toàn thế giới lo ngại vì nó tương tự với với SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng), đã giết chết hàng trăm người trên khắp Trung Quốc đại lục và Hong Kong năm 2002-2003.

Hôm qua, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm đi lại trong một diện tích có 41 triệu người sinh sống. Trong khi đó Mỹ đã báo cáo trường hợp nhiễm virus giống SARS thứ 2.

Trung Quốc đang ở trong kỳ nghỉ lễ đón năm mới khi các gia đình đoàn tụ bên nhau và thường có các lễ hội tưng bừng. Tuy nhiên, hôm qua, Vũ Hán giống như một thành phố ma, những đường phố ở đây vắng tanh và các cửa hàng đều đóng cửa.

Con số thống kê tính đến sáng nay 25/1.

Địa điểm

Số ca lây nhiễm

Số ca tử vong

Trung Quốc

1010

41

Thái Lan

5

0

Pháp

3

0

Singapore

3

0

Hong Kong

2

0

Nhật Bản

2

0

Macau

2

0

Hàn Quốc

2

0

Mỹ

2

0

Việt Nam

2

0

Nepal

1

0

Đài Loan

1

0

Tổng số

1035

41

Hải Yến
Theo CNA

Bình luận của bạn đọc