Thế giới

Số ca tử vong và lây nhiễm virus corona đang tăng mạnh

HẢI YẾN - 13:53 22/01/2020
Một nhân viên kiểm tra nhiệt độ cơ thể của hành khách tại lối ra một đường cao tốc ở Vũ Hán. Một nhân viên kiểm tra nhiệt độ cơ thể của hành khách tại lối ra một đường cao tốc ở Vũ Hán.

Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Li Bin trong một tuyên bố rằng ít nhất đã có 9 người chết trong đợt bùng phát virus corona này.

Theo ông Li, ít nhất 13 tỉnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi loại virus mới trên.

Trước đó, các nhà chức trách Trung Quốc báo cáo 324 trường hợp lây nhiễm và 6 ca tử vong.

Một quan chức khác của Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết chính quyền sẽ tăng cường đào tạo cho nhân viên y tế toàn quốc sau khi một nhân viên y tế điều trị cho các bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng. Ông nói thêm rằng sự lây nhiễm của nhân viên y tế chỉ ra những hạn chế trong phương pháp điều trị.

Cuối tháng 12 năm ngoái, các nhà chức trách y tế cho biết một đợt bùng phát virus lạ ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Sau đó nó được xác nhận là một loại virus corona mới và được WHO ký hiệu là 2019-nCoV.

Các trường hợp lây nhiễm do virus corona Vũ Hán gây ra đã có mặt tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. Các nhà chức trách Trung Quốc khẳng định rằng loại virus này có thể truyền từ người sang người.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc