Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 12/6/2018 13:57

Sinh viên Nga tạo ra mạng Nơ-ron nhân tạo có khả năng dự đoán kết quả World Cup 2018

 Bạch tuộc Octopus Paul Bạch tuộc Octopus Paul

GD&TĐ - Một dạng trí thông minh nhân tạo đã được tạo ra nhằm thay thế cho Ostopus Paul, chú bạch tuộc đã dự đoán kết quả các trận đấu của World Cup 2008.

Victor Zakopailo, sinh viên năm 4 của trường đại học Perm đã tạo ra một mạng Nơ-ron nhân tạo, phần mềm này đã dự đoán rằng 80% đội tuyển Đức sẽ giành chức vô địch trong World Cup 2018 diễn ra vào ngày 14/6 sắp tới tại Nga. Ngoài ra các đội bóng khác gồm đội bóng Brazil và đội bóng Argentina cũng sẽ dành các vị trí thứ 2 và thứ 3.

Và đội tuyển Nga được dự đoán sẽ rời World Cup ngay sau vòng bảng. Đội bóng của ông Stanislav Cherchesov chỉ xếp thứ 27 trong 32 đội bóng tham gia.

Kết quả dự đoán World Cup 2018  này được tính theo phương pháp toán học dựa trên kết quả kết quả các trận đấu vòng loại trước đó. Bảng xếp hạng hiện tại của các đội bóng không đóng vai trò quan trọng trong kết quả dự đoán này.

Ngoài ra phần mềm còn tính đến giá chuyển nhượng cầu thủ, tuổi huấn luyện viên, số lượng các cầu thủ chấn thương của các đội bóng. Và cũng có cả sự ảnh hưởng của thời tiết, trọng tài, thể trạng các cầu thủ.

World Cup 2018 sẽ diễn ra tại 11 thành phố của Nga từ ngày 14/6 đến ngày 15/7.

Nguyễn Diệp
Theo MK.ru

Tin tiêu điểm