Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 20/6/2017 09:56

Sinh viên Mỹ qua đời sau khi được Triều Tiên thả

Otto Warmber bị đưa vào nhà tù ở Bình Nhưỡng vào tháng 1 năm ngoáiOtto Warmber bị đưa vào nhà tù ở Bình Nhưỡng vào tháng 1 năm ngoái

GD&TĐ - Một sinh viên Mỹ tên là Otto Warmbier được Triều Tiên thả trong tình trạng hôn mê vào tuần trước, đã qua đời hôm qua (19/6). Otto Warmbier đã bị giam giữ trong thời gian một năm rưỡi.
 

Các bác sĩ đã mô tả tình trạng của Otto là “tỉnh táo nhưng không có phản ứng” và nói rằng cậu bị “tổn thương thần kinh nặng” nhưng không rõ nguyên nhân.

Tuần trước, cha của Otto là ông Fred Warmbier cho biết ông tin rằng con trai đã chiến đấu nhiều tháng trời để có thể sống sót và trở về nhà.

Otto Warmbier bị cho là cố ý ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền khi đi thăm Triều Tiên cùng một nhóm du lịch. Cậu ta đã phải “nói lời thú tội” trước quan chức Triều Tiên và các nhà báo trên truyền hình. Khi đó Otto thừa nhận đã mắc sai lầm và mong muốn được phép trở về gia đình. Cậu ta đã bị phạt tù 15 năm lao động nặng.

Cậu sinh viên của đại học Virginia này đã bị giam giữ hơn 17 tháng và gia đình đã được tin cậu bị hôn mê ngay sau khi bị tuyên án vào tháng 3 năm 2016.

Các bác sĩ cho rằng Otto bị mất nhiều mô não, bị “suy nhược cơ thể và co giật” cơ bắp, chân tay. Mắt cậu mở và chớp nhưng không có dấu hiệu cậu hiểu âm thanh xung quanh.

Trong một tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nói: “Có rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra nhưng ít nhất thì chúng ta đã đưa được cậu về với cha mẹ”.

Hải Yến
Theo AP

Tin tiêu điểm